Cách làm kẹo ngậm trị ho cho trẻ

Đăng bởi Mediphar USA vào lúc 16/01/2020
Cách làm kẹo ngậm trị ho cho trẻ

Kẹo ngậm trị ho với nhiều hương vị hấp dẫn như bạc hà, hoa quả…đang được nhiều mẹ lựa chọn làm viên ngậm trị ho cho trẻ. Mediphar USA xin gửi đến các mẹ một số công thức hướng dẫn cách làm kẹo ngậm trị ho cho bé.

Ho là một dấu hiệu cơ thể đang mắc các bệnh như cảm lạnh, viêm mũi họng, hen suyễn, trào ngược dạ dày, chảy mũi, bệnh phổi, nhiễm khuẩn đường hô hấp. Phản ứng này xảy ra nhằm đẩy các dị vật, chất dịch tiết, cặn bã… ra ngoài để làm sạch và thông thoáng đường thở.

cách làm kẹo ngậm trị ho

Công dụng kẹo ngậm trị ho 

Kẹo ngậm trị ho có công dụng làm dịu cơn ho, dịu thanh quản, giúp tiêu đờm và sát trùng đường hô hấp, hỗ trợ điều trị các chứng ho, đau họng, khản giọng… Tác dụng đem lại khá nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, nó không thể chữa trị triệt để các cơn ho, vì thế đòi hỏi chúng ta phải sử dụng thường xuyên mới có thể làm "tạm ngưng" các cơn ho dai dẳng. 

Cách làm kẹo ngậm trị ho Lollipop

Nguyên liệu

  • 1000g đường Isomalt
  • 10g nước
  • 30g siro ngậm ho

- Khuôn silicon có hình thù tùy ý để tạo hình cho kẹo

- Que nhựa để cắm vào kẹo đã được làm sạch

cách làm kẹo ngậm trị ho

Cách làm:

- Cho đường và nước vào đun trong nhiệt độ vào khoảng 150 độ C cho đến khi tan hết

- Sau đó, đổ từ từ siro trị ho vào và khuấy đều nhẹ nhàng trong 1 phút thì tắt bếp.

- Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn silicon ở mức ngang với 1/2 chiều cao thành khuôn cho tới hết.

- Cài các que kẹo vào khuôn và tiếp tục đổ kẹo vào cho kẹo đầy khuôn.

Đợi kẹo nguội hoàn toàn thì lấy kẹo ra khỏi khuôn, bọc nylon thực phẩm cho kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm kẹo ngậm trị ho bằng húng chanh đường phèn 

Nguyên liệu:

  • 250g đường
  •  50-70ml húng chanh
  • Khuôn kẹo hoặc giấy nến
  • 0,2 kg lá rau diếp cá 

cách làm kẹo ngậm trị ho

Cách làm:

  • Đun nhỏ lửa đường + siro 20 phút
  • Hỗn hợp đạt khoảng 150 độ thì nón chảy hoàn toàn và sôi
  • Đun thêm 10 phút
  • Để nguội và đổ vào khuôn
  • Để kẹo nguội hoàn toàn rồi gỡ kẹo khỏi khuôn
  • Gói kẹo lại và bảo quản nơi thoáng mát

Cách làm kẹo ngậm trị ho bằng gừng vào ngày lạnh

Nguyên liệu:

  • 1/2 trái dứa chín
  • 200gr gừng 
  • 150gr đường
  • 1/2 trái chanh
  • 30gr mạch nha hay mật ong

Cách làm:

Dứa gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi.

Nấu 1 nồi nước cùng nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3-5 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ.

Gừng luộc, dứa, mạch nha, đường, nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Bắt lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉnh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. Sau đó viên tròn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy kiếng gói lại kẹo cho vào hũ có nắp đậy kín ăn dần.

Nhớ viên kẹo khi hỗn hợp cón ấm, nếu nguội kẹo sẽ cứng rất khó vo viên.


 

Tags : viêm họng, viên ngậm ho,

popup

Số lượng:

Tổng tiền: