Có những dấu hiệu này cho thấy sức đề kháng bạn đang suy giảm

Đăng bởi Mediphar USA vào lúc 11/02/2020
Có những dấu hiệu này cho thấy sức đề kháng bạn đang suy giảm

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, việc tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể là yếu tố cực kỳ quan trọng để phòng tránh và hỗ trợ vượt qua các tác nhân gây bệnh có chứa virus Corona.

Sức đề kháng là gì? 

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại xâm nhập vào bên trong. 

Các tác nhân gây bệnh thường là vi sinh vật, vi trùng, vi nấm và nhiều yếu tố khác từ môi trường bên ngoài. 

Sức đề kháng trong cơ thể được tạo ra từ hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch là cấu trúc của cơ thể bao gồm các phản ứng, quá trình sinh học mà cơ thể tự tạo ra. Hệ thống miễn dịch gồm có hệ thống miễn dịch không đặc hiệu và hệ thống miễn dịch đặc hiệu.

Hệ thống miễn dịch không đặc hiệu là hệ miễn dịch tự nhiên trong cơ thể như da, các chất tiết ra từ niêm mạc, tế bào bạch cầu,…Khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, hệ thống bạch cầu trong dòng máu sẽ đến “bao vây” và tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra, các protein, enzym trong cơ thể cũng có thể sản sinh ra để làm vô hiệu hóa các tác nhân gây hại.

Hệ thống miễn dịch đặc hiệu là các loại vắc xin phòng ngừa. Trên cơ thể người đã được tiêm phòng vắc xin, khi siêu vi xâm nhập vào bên trong, cơ thể sẽ sản sinh ra chất chống lại loại siêu vi đó. Nói cách khác, miễn dịch đặc hiệu được con người tạo ra để giúp cơ thể sinh ra chất chống lại tác nhân gây bệnh.

Như vậy, sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa các tác nhân như vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng,…xâm nhập vào cơ thể. Do đó, tăng sức đề kháng mỗi ngày được xem là “màn chắn” vững chắc để bảo vệ cơ thể bên trong.

5 dấu hiệu cho thấy sức đề kháng bạn đang suy giảm 

Cơ thể xuất hiện 5 biểu hiện dưới đây, chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn đã suy giảm, nếu không cải thiện rất dễ bị mắc bệnh.

1. Suy nhược tinh thần

Nói chung, những người có khả năng miễn dịch kém, luôn có cảm giác khó chịu, thiếu sức sống, rất dễ mệt mỏi. Do đó, bình thường nếu phát hiện tinh thần ủ rũ, suy nhược thì cần cảnh giác việc giảm khả năng miễn dịch.

2. Dễ cảm lạnh

Mùa thu và mùa đông rất dễ khiến virus xâm nhập vào cơ thể. Những người có sức đề kháng kém, không thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và virus, dó đó họ dễ bị ốm, điển hình là dễ bị cảm lạnh, cảm cúm. Vì vậy, nếu bạn rất dễ bị cảm lạnh, nhất định phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, nghĩ cách tăng cường hệ miễn dịch.

3. Vết thương chậm lành

Nếu vô tình bị đứt tay, chảy máu, không chỉ việc cầm máu chậm hơn người khác, mà những người có hệ miễn dịch thấp còn rất dễ bị nhiễm trùng. Nếu bạn không chú ý đến vết thương, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như sưng đỏ và quá trình phục hồi rất chậm.

4. Dạ dày không tốt

Thông thường, những người có khả năng miễn dịch cao có chức năng tiêu hóa tốt, sẽ không gặp vấn đề trong khi ăn uống, đối với những người có khả năng miễn dịch thấp không chỉ khiến quá trình tiêu hóa và hấp thu kém hơn người bình thường, mà khi ăn bên ngoài, vệ sinh an toàn thực phẩm kém rất dễ bị nôn ói, tiêu chảy.

5. Dễ mệt mỏi

Đối với những người có sức đề kháng kém, thường cảm thấy mệt mỏi, ngay cả khi ngủ đủ giấc cảm vẫn cảm thấy cả ngày không có sức lực, thậm chí phần eo và đầu gối có biểu hiện đau mỏi. Nếu thời gian dài có hiện tượng này thì cần cảnh giác, vì điều này có thể liên quan đến sự suy giảm chức năng hệ miễn dịch.

Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng

Cải bó xôi nằm trong danh sách các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng bởi loại rau này không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa rất nhiều chất chống ô xy hóa và beta carotene. Đây là những chất có tác dụng giúp tăng khả năng chống viêm cho hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm: vitamin A, C, E, chất xơ và các chất chống ô xy hóa khác. Đây là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe, có thể đưa vào chế độ ăn mỗi ngày. 

Cam, quýt như bưởi, cam, chanh... là những nguồn giàu vitamin C. Đây là chất dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Ngoài ra, đu đủ là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C và còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B và axit folic, là những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Đu đủ là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C. Theo nhiều nghiên cứu, loại trái cây này chứa đến 224% lượng vitamin C được khuyến nghị mỗi ngày. 

Không những vậy, đu đủ còn có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B và axit folic, những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nếu bạn có chế độ ăn uống cân bằng thì không cần bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cơ thể đang cơ thể bạn đang có một trong 5 dấu hiệu suy giảm sức đề kháng trên đây, thì việc bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là điều cần thiết, được các Chuyên gia khuyến cáo nên dùng.

Trong tình hình các sản phẩm tăng cường đề kháng cơ thể cháy hàng, Công ty Mediphar USA - nhà sản xuất sản phẩm Nilidon, bổ sung Thymomodulin, tăng cường sức đề kháng trong các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là nhiễm khuẩn đường hô hấp, cảm cúm trong mùa hoặc trong vùng có dịch.

Nilidon được sản xuất bởi nhà máy đạt chuẩn GMP (Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt) cùng đầy đủ các chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đã được chứng nhận từ Bộ Y tế. Đã giúp Nilidon MDP chiếm trọn lòng tin người dùng.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm Nilidon: TẠI ĐÂY

Tags : nilidon, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, thực phẩm tăng sức đề kháng,

popup

Số lượng:

Tổng tiền: