Enzym tiêu hóa tự nhiên có trong những thực phẩm nào?

Đăng bởi Mediphar USA vào lúc 18/12/2019
Enzym tiêu hóa tự nhiên có trong những thực phẩm nào?

Enzym tiêu hóa có trong các nguồn thực phẩm tự  nhiên giúp tiêu hóa tinh bột, chất béo và protein. Nếu thiếu các loại enzyme tiêu hóa này gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: trướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, chán ăn.

Enzym tiêu hóa là gì?

Enzyme tiêu hóa là một nhóm enzyme phân hủy các đại phân tử polymer thành các khối xây dựng nhỏ hơn của chúng. Đây là chất xúc tác sinh học cho hầu hết các phản ứng chuyển hóa xảy ra trong cơ thể con người.

Dưới tác động của enzyme tiêu hóa, thức ăn được phân rã trở thành các dạng nhũ tương để cho lớp nhung mao của ruột có thể hấp thu một cách dễ dàng vào máu, nuôi dưỡng cơ thể.

Enzym tiêu hóa có thể từ sản sinh từ: tuyến nước bọt, tuyến dạ dày trong dạ dày, tế bào tiết trong tuyến tụy, tuyến bài tiết trong ruột non.

Nếu cơ thể không đủ sản sinh ra các enzym nên cần bổ sung từ nguồn thực phẩm tự nhiên. Vậy các loại thực phẩm đó là gì?

Trái dứa

Trong dứa có chứa enzyme bromelain. Đó là một enzyme giúp tiêu hóa các protein một cách hiệu quả. Ngoài ra, còn được sử dụng để điều trị một số các rối loạn sức khỏe khác nhau, bao gồm cả đau đớn liên quan đến chứng viêm khớp.

Đu đủ

Enzym papain có trong đu đủ cũng có thể giúp bạn tiêu hoá tốt protein. Papain thường được sử dụng như một chất làm nhừ thịt khi nấu thức ăn. Thịt chứa nhiều tổ chức mô xơ cứng, dùng papain có thể tách các chuỗi protein trong tổ chức mô xơ cứng, do đó có tác dụng làm mềm thịt.

Trái xoài

Enzym amylase có nhiều trong quả xoài , giúp phá vỡ một số tinh bột thành đường mantose.

Mật ong

Trong mật ong có chứa nhiều enzyme khác nhau chẳng hạn như các enzyme diastase, invertase và catalase. Mật ong có chứa các enzyme giúp tiêu hóa carbohydrate và protein bằng cách phân hủy chúng thành các axit amin cần thiết để cung cấp cho cơ thể.

Một số các loại thảo dược

Một số loại thảo dược cũng có những tác dụng như các enzyme tiêu hóa tự nhiên kể trên. Chẳng hạn

Cam thảo: Thuốc cam thảo giúp điều trị chứng rối loạn co bóp dạ dày và làm giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày như ợ nóng. Bạn có thể dùng loại thảo mộc này dưới dạng trà hãm lấy nước.

Tinh dầu bạc hà: Bạn có thể nhai một số lá bạc hà để làm giảm đau dạ dày cũng như chứng đầy hơi.

Gừng: Gừng có tác dụng giảm đau bụng và buồn nôn. Dùng vài lát gừng pha với trà xanh uống là tốt nhất.

Lô hội:  Trong lô hội có chứa nhiều vitamin C cũng như axit amin có thể làm tăng lưu lượng máu đến hệ tiêu hóa.


popup

Số lượng:

Tổng tiền: