Glucosamine Chondroitin: Dưỡng chất cần thiết & nguồn cung cấp

Đăng bởi Huyền Mediphar vào lúc 30/06/2020
Glucosamine Chondroitin: Dưỡng chất cần thiết & nguồn cung cấp

Glucosamine chondroitin hiện đang là cụm từ được quan tâm rất nhiều hiện nay, đặc biệt đối với những ai đang gặp vấn đề về xương khớp cần được điều trị.

Glucosamine Chondroitin là chất gì vậy?

Cách hiểu thứ nhất

Glucosamin Chondroitin là tổ hợp vi chất rất quan trọng đối với hệ xương khớp. Đây là tên gọi tắt của 2 thành phần: Glucosamin sulfate và Chondroitin sulfate. 2 chất này được các nhà khoa học khẳng định có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, đem lại hiệu quả cao cao hơn rất nhiều lần so với dùng riêng lẻ. Nói cách khác, tác dụng của chúng được phát huy tối đa khi đi cùng nhau.

Cách hiểu thứ 2

Glucosamin Chondroitin là một dạng của Chondroitin. Hiện nay, rất nhiều chất bổ sung chứa Chondroitin có thể có nhiều tên gọi khác nhau. Trong đó, Glucosamin Chondroitin là một trong những công thức của nó.

Nghiên cứu GAIT đã sử dụng các dạng chất chứa Chondroitin với liều lượng sau đây: 

  • Glucosamine khi sử dụng một mình: 1.500 miligam mỗi ngày, uống dưới dạng 500 miligam ba lần một ngày.
  • Liều dùng Chondroitin sulfate khi sử dụng một mình: 1.200 miligam mỗi ngày, uống 400 miligam ba lần một ngày. Các nghiên cứu khác đã sử dụng liều khoảng 800 miligam mỗi ngày và vẫn thấy một số kết quả.
  • Glucosamine cộng với chondroitin sulfate: cùng liều – 1.500 miligam và 800 sắt 1.200 miligam mỗi ngày.

Cơ thể cần Glucosamine Chondroitin như thế nào?

Theo thời gian, Glucosamine Chondroitin sẽ không còn sản sinh liên tục theo cách tự nhiên trong cơ thể. Và vì thế những dấu hiệu của xương khớp bắt đầu xuất hiện như viêm khớp, thoái hóa khớp. Chính vì điều này mà nhiều người khi bắt đầu tập luyện hoặc áp dụng quá trình tập luyện cường độ cao thường cảm thấy đau nhức khớp gây khó khăn cho việc đạt được mục tiêu tập luyện như mong muốn.

Để các vấn đề về xương khớp không ảnh hưởng đến đời sống và công việc hằng ngày, bổ sung dinh dưỡng giúp tái tạo và phục hồi chức năng vận động là một bước quan trọng với sự góp mặt của 2 chất Glucosamine sulfate và Chondroitin sulfate.

Sử dụng Glucosamin Chondroitin có tác dụng bôi trơn các khớp, giúp sụn co giãn và giúp xương khớp hoạt động linh hoạt. Trong đó, Chondroitin sulfate được xem là chất quan trọng nhất vì nó sản sinh ra chất lỏng hoạt dịch và chất này giúp ta hoạt động co duỗi hay tập luyện không bị trật khớp và gây thương tổn.

Các khuyến cáo sử dụng Glucosamin Chondroitin dành cho cán bộ y tế

Glucosamin Chondroitin chống chỉ định cho phụ nữ có thai và đang cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi. Đến nay vẫn chưa có những số liệu chính xác về độ an toàn và hiệu quả áp dụng cho các đối tượng này. Ngoài ra, đối với các bệnh nhân suy thận, nên thận trọng khi sử dụng Glucosamin Chondroitin.

Một số phản ứng phụ có thể xảy ra trong quá trình dung nạp Glucosamin Chondroitin. Có thể kể đến như: rối loạn tiêu hóa nhẹ, đau đầu, mất ngủ, kích ứng da… Một số bệnh nhân có thể xuất hiện tăng men gan do đó cân nhắc ngừng sử dụng.

Một số khảo sát cho thấy, đối với các bệnh nhân không mắc bệnh tiểu đường, bổ sung Glucosamin Chondroitin không làm ảnh hưởng bất lợi đến đường huyết. Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân bị tiểu đường, các dữ liệu liên quan chưa đầy đủ vì vậy cần theo dõi đường huyết chặt chẽ hơn khi bắt đầu bổ sung dưỡng chất này.

Một số báo cáo cho thấy Glucosamin kết hợp cùng warfarin làm tăng tác dụng chống đông. Cơ quan Quản lý dược phẩm và Sản phẩm Y tế Anh khuyến cáo không nên dùng 2 sản phẩm này cùng đợt điều trị. Ngoài ra, các bệnh nhân đang dùng thuốc chống kết tập tiểu cầu cũng nên cho bổ sung thận trọng. Trên lý thuyết, việc sử dụng Glucosamin có thể tương tác với doxorubicin và etoposid, do đó không nên dùng đồng thời với chúng.

Một lưu ý nữa là chưa có báo cáo về tương tác giữa Glucosamin và các thuốc chống đông đường uống không khải kháng vitamin K được công bố, cần thận trọng khi sử dụng thuốc. 

Tìm nguồn cung cấp Glucosamin Chondroitin ở đâu?

Thông thường, Glucosamin Chondroitin sẽ được bổ sung bằng đường ăn uống. Bạn có thể bổ sung qua nguồn thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm chức năng.

1. Nước hầm xương

Trong ẩm thực người Việt, nước hầm xương được dùng để nấu canh trong các bữa ăn như canh, súp hay món hầm. Đây được xem là nguồn cung cấp glucosamine chondroitin tuyệt vời được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích dùng. Bạn có thể sử dụng xương ống hay sụn bò để làm nước hầm rất tốt.

2. TPBVSK Glucosamine 1500 của Mediphar USA

Rất nhiều những sản phẩm có chứa Glucosamine Chondroitin trên thị trường. Một trong những sản phẩm nổi bật đó là Glucosamine 1500 của Mediphar USA - Dòng sản phẩm hiện bán chạy top đầu trong các sản phẩm xương khớp hiện nay. Glucosamine 1500 cung cấp Glucosamin sulfate và Chondroitin sulfate dưới dạng thực phẩm chức năng lành tính và an toàn cho người sử dụng.

Hiện viên uống Glucosamine 1500 có 2 dạng bào chế: viên nang cứng và viên nang mềm thích hợp cho mọi đối tượng cần bổ sung Glucosamine Chondroitin để phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Bên cạnh bổ sung 2 thành phần chính, Glucosamine 1500 còn cung cấp lượng Canxi carbonat, Vitamin D3 cần thiết cho cơ thể. 

Nếu bạn đang tìm giải pháp hỗ trợ điều trị và phục hồi xương khớp, hãy cân nhắc lựa chọn các sản phẩm chứa Glucosamine Chondroitin càng sớm càng tốt.


popup

Số lượng:

Tổng tiền: