Lựa chọn Glucosamine loại nào để điều trị bệnh viêm khớp? 

Đăng bởi Mediphar USA vào lúc 26/07/2019
Lựa chọn Glucosamine loại nào để điều trị bệnh viêm khớp? 

Điều trị bệnh viêm khớp với Glucosamine đang được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Đây được coi là biệt dược trong việc hỗ trợ giảm đau xương khớp.

Các khớp bị “hao mòn” là do sự suy giảm sản xuất glucosamine tự nhiên trong cơ thểm, tạo nên các bệnh về xương khớp ở người cao tuổi. Các dạng glucosamine khác nhau được quảng bá dưới dạng chất bổ sung, ở mỗi loại thì có đặc tính khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có hai loại Glucosamine được mọi người biết đến nhiều nhất là: Glucosamine HCL và Glucosamine sulfate. Điều này khiến cho khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn loại Glucosamine nào? Và ai thì nên dùng Glucosamine HCL, ai nên dùng Glucosamine sulfate.

Tìm hiểu về Glucosamine

Glucosamine là một loại đường amin ở hầu hết các mô của cơ thể, có nhiều ở các mô liên kết và mô sụn. Đây là thành phần quan trọng cấu tạo nên sụn hoạt dịch và xương. Ở dạng dược phẩm, Glucosamine được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp, loãng xương, làm giảm triệu chứng bệnh thoái hóa khớp.

thuoc-glucosamine

Trong các mô khớp, sụn, Glucosamine là thành phần cấu tạo nên hyaluronic acid, chondroitin sulfate, keratan sulfate. Đây là các chất tham gia cấu tạo nên sợi collagen, đóng vai trò là chất gian bào của sụn khớp và chất hoạt dịch khớp. Quá trình tổng hợp sợi collagen ở các mô sụn giúp làm chậm quá trình thoái hóa, biến dạng khớp, giúp các khớp được vận động dễ dàng.

Cơ thể con người có thể tự tổng hợp được Glucosamine nhưng khi độ tuổi càng cao thì khả năng tổng hợp này giảm dần . Vì vậy, việc bổ sung Glucosamine ở người lớn tuổi nên kịp thời và đúng lúc để đảm bảo việc di chuyển luôn được dễ dàng. 

Công dụng của Glucosamine Sulfate

Glucosamine Sulfate là dạng Glucosamine phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nhiều nghiên cứu y học đã chứng minh loại Glucosamine này có hiệu quả trong việc giảm đau nhức xương khớp, đồng thời tăng khả năng vận động ở các trường hợp người bị bệnh viêm khớp nhẹ đến trung bình, người bị khớp nặng như khớp gối và khớp vùng hông. Ngoài ra, tác động của nó với viêm khớp dạng thấp sẽ ít rõ rệt hơn.

Glucosamine sulfate thường bắt nguồn từ các các loại động vật có vỏ, chẳng hạn như tôm và cua, do đó bạn nên hạn chế sử dụng nếu bạn bị dị ứng.

Công dụng của Glucosamine HCL

Glucosamine HCL được giới chuyên khoa đánh giá có chứa Glucosamine hữu cơ trong cơ thể ít hơn và không hoạt động tốt như Glucosamine Sulfate được các nhà nghiên cứu trích dẫn trong cuốn “Khoa học Dinh dưỡng”. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng hàm lượng Glucosamine HCl ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu và họ chứng minh rằng sự cần thiết phải có Sulfate để sản xuất sụn và duy trì có hiệu quả. Một số nhà sản xuất sử dụng các nguồn thực vật để sản xuất Glucosamine HCl thay vì sử dụng vỏ tôm cua của động vật để ngăn ngừa khả năng người dùng dị ứng với vỏ tôm cua. Chính vì vậy, Glucosamine HCl là chất bổ sung an toàn hơn nhưng không tốt hơn khi dùng Glucosamine Sulfate như trong các thí nghiệm.

Lời kết : 

Việc chọn Glucosamine Sulfate sẽ tốt hơn cho người bị đau nhức xương khớp nhẹ đến nặng, nhưng nếu bạn bị dị ứng với vỏ tôm cua thì nên chọn Glucosamine HCL. Cơ bản việc có thêm nhiều loại Glucosamine để phù hợp với nhiều người sử dụng.

Các chuyên gia Y tế khuyến cáo, không phải cứ thuốc hay thực phẩm chức năng có chứa Glucosamine là sẽ có hiệu quả với các loại thoái hóa khớp khác nhau và có tác dụng ở tất cả các bệnh nhân. Do đó, cần lựa chọn được loại sản phẩm tốt nhất với thành phần và công thức tốt nhất để thu được hiệu quả cao nhất.

glucosamine-1500

Với công thức đặc biệt, kết hợp tối ưu giữa thành phần chính Glucosamine và Choindroitine có trong Glucosamine 1500 đã trở thành một trong những sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe xương khớp toàn diện, mang lại hiệu quả trên 7 vị trí tác động, với 4 cơ chế chính: Tái tạo mô sụn khớp bị tổn thương, hỗ trợ sản sinh chất hoạt dịch cho khớp, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp và chống viêm xương khớp.

Công dụng chính của Glucosamine 1500:

- Giúp tăng dịch khớp.

- Hỗ trợ phục hồi, tái tạo mô sụn khớp bị tổn thương, điều trị các bệnh thoái hóa khớp, xương khớp, loãng xương, viêm khớp.

- Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp do thoái hóa khớp, viêm khớp, khô khớp.

Đối tượng sử dụng:

- Sử dụng cho người bị thoái hóa khớp, viêm sưng các khớp, khô khớp gây đau, khó vận động, bệnh xương khớp lâu ngày, những người bị đau dây chằng, đau dây thần kinh.

- Người chơi thể thao, vận động nhiều và người cao tuổi, phụ nữ sau sinh.

Hướng dẫn sử dụng:

Uống 1 viên/1 lần, ngày 2 lần, sau khi ăn.

 

Xem thêm:

Glucosamine 1500 - Hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp

Các bệnh đau xương khớp thường gặp khi trời trở lạnh

Thoái hóa khớp người trẻ: Đừng xem thường!

Tags : bệnh loãng xương, bệnh viêm khớp, glucosamine 1500, thuốc glucosamin, điều trị bệnh viêm khớp,

popup

Số lượng:

Tổng tiền: