Glucosamine Sulfate là gì? Người trẻ có nên uống Glucosamine Sulfate?

Đăng bởi Mediphar USA vào lúc 23/06/2020
Glucosamine Sulfate là gì? Người trẻ có nên uống Glucosamine Sulfate?

Glucosamine Sulfate là một hoạt chất thường có trong các sản phẩm hỗ trợ xương khớp. Vậy Glucosamine Sulfate là thuốc gì? Vai trò của Glucosamine Sulfate đối với xương khớp như thế nào? Người trẻ có nên uống Glucosamine Sulfate? Khám phá tường tận vấn đề này ngay sau đây.

Glucosamine Sulfate là gì? 

Chuyên gia y tế cho biết, Glucosamine Sulfate là một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong chất lỏng và các mô đệm (sụn) của khớp.

Ngoài ra, trong tự nhiên Glucosamine Sulfate được tìm thấy nhiều ở các động vật có vỏ như: tôm, cua, sò, hến…. 

Trong thực tế, tuổi càng cao thì khả năng tổng hợp Glucosamine Sulfate thường giảm đi, gây ra vô số các vấn đề bệnh lý về sụn khớp, xương khớp. Đây cũng chính là lý do vì sau các loại thực phẩm chức năng bổ sung Glucosamine Sulfate được ra đời.

Các loại thuốc Glucosamine sẽ giúp ích cho việc tái tạo sụn, giúp các khớp sụn phục hồi nhanh chóng. Thông thường Glucosamine của những loại thuốc bổ này sẽ được bào chế từ mai của biển, vỏ tôm hoặc vỏ tôm hùm… 

Vai trò của Glucosamine Sulfate

Glucosamine Sulfate đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nên dây chằng, gân sụn cũng như các dịch quanh khớp. Nó góp phần tạo ra một lớp đệm lót giữa các khớp, giúp giảm ma sát giữa các mặt khớp. 

Với vai trò này, khi cơ thể tiết thiếu Glucosamine  thì các lớp sụn có nguy cơ bị mỏng đi hoặc bị phá vỡ. Từ đó dẫn đến tăng sự ma sát giữa các mặt khớp, gây nguy cơ cao về viêm khớp, thoái hóa khớp, cứng khớp và đau nhức xương khớp…. Ngoài ra, Glucosamine sulfate cũng có thể làm chậm quá trình viêm xương khớp.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, việc bổ sung đủ  Glucosamine giúp làm giảm đau đầu gối ở những trường hợp viêm khớp trung bình đến nặng. Tuy nhiên, đối với những người bị nhẹ hoặc đã đau khớp trong thời gian dài thì kém hiệu quả hơn. 

Người trẻ có nên uống Glucosamine Sulfate?

Như đã được đề cập, Glucosamine Sulfate sẽ giảm dần theo độ tuổi. Đặc biệt là khi bước sang độ tuổi 30, cơ thể bắt đầu suy giảm lượng hormone sinh dục, đồng thời sức khỏe xương khớp và cơ bắp cũng yếu đi. Vậy nên lúc này hàm lượng Glucosamine Sulfate cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó mà sau 30 tuổi người ta thường được khuyến cáo dùng thêm thực phẩm bổ sung Glucosamine Sulfate. Để bảo vệ sức khỏe xương khớp, tránh tình trạng thoái hóa gây đau nhức, khó vận động làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bản thân.

Riêng đối với những trường hợp có dấu hiệu “lão hóa” xương khớp sớm, kèm đau nhức khớp, khó vận động, đau khớp, khô khớp được chỉ định là thiếu Glucosamine thì việc bổ sung sớm hoạt chất này cũng là điều cần thiết.

Tuy nhiên, tốt nhất không dùng Glucosamin không dùng cho trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Có nên uống Glucosamine mỗi ngày không?

Về cơ bản, tác dụng của Glucosamine mang tính tích lũy, nên việc uống đều đặn mỗi ngày có thể góp phần làm cải thiện các triệu chứng bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh sớm hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, về cách dùng cũng như liều dùng mỗi ngày thì chỉ định sẽ khác nhau theo từng độ tuổi cũng như tình trạng bệnh lý về xương khớp. Vậy nên, trước khi dùng thuốc Glucosamine người dùng cần theo dõi toa dùng hoặc tham khảo thêm hướng dẫn từ dược sĩ, bác sĩ. 

Thực phẩm bổ sung Glucosamine Sulfate tốt nhất hiện nay

Và nếu bạn đang nằm trong diện cần phải bổ sung Glucosamine, thì hãy chọn viên uống Glucosamine 1500mg của Mediphar USA. Đây là một trong những thực phẩm chức năng bồi bổ xương khớp hàng đầu thị trường Việt. Sản phẩm này nổi bật với:

  • Hiệu quả nhanh với hàm lượng mỗi 2 viên nang mềm chứa đến 1500 mg Glucosamine Sulfate cùng với cả Natri Chondroitin Sulfat, Vitamin D3 và Canxi.

  • Giá thành “quá hời” cho một sản phẩm chất lượng cùng đầy đủ giấy tờ An toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu so với Glucosamine ngoại nhập không rõ nguồn gốc xuất xứ cùng mức giá trên trời, thì việc chọn lựa Glucosamine 1500 vẫn là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất.

  • Sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP (Thực hành sản xuất tốt).

Xem chi tiết về Glucosamine 1500 và đặt hàng nhanh bằng cách:


popup

Số lượng:

Tổng tiền: