Hướng dẫn sử dụng đường ăn kiêng cho người giảm cân

Đăng bởi Huyền Mediphar vào lúc 29/04/2020
Hướng dẫn sử dụng đường ăn kiêng cho người giảm cân

Có rất nhiều những giải pháp ăn kiêng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Điển hình là sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ như đường ăn kiêng cho người giảm cân. Nếu bạn đang có ý định kết bạn với loại đường này, hãy học cách dùng chúng sao cho phù hợp nhất.

Có những loại đường ăn kiêng cho người giảm cân nào?

Bạn đã từng hoặc đang sử dụng đường ăn kiêng cho người giảm cân nào? Vậy ăn đường nào tốt cho sức khỏe?

  1. Saccharin: Không chứa calo và ngọt hơn đường tinh luyện khoảng 300 - 500 lần. Không bị hủy do nhiệt. Mức an toàn để sử dụng là 5mg/kg/ngày. Đầu thập niên 60, hóa chất này được xếp loại có nguy cơ gây ra ung thư (carcinogen).
  2. Aspartame: Là một chất tạo ngọt nhân tạo không có giá trị dinh dưỡng, ngọt gấp 160 - 200 lần đường thường. Dễ bị hủy do nhiệt nên chỉ sử dụng khi chế biến xong. Mức an toàn 50mg/kg/ngày. Hiện các nhà khoa học đã khám phá ra 92 loại biến chứng của chất này.
  3. Sucralose: Ngọt gấp 600 lần đường thường. Ổn định với nhiệt độ. Mức an toàn 5mg/kg/ngày. Một số nghiên cứu cho thấy loại đường thay thế này có nguy cơ làm cho gan phình ra và làm rối loạn các chức năng của thận.
  4. Acesulfam K: ngọt gấp 200 lần đường thường. Ổn định với nhiệt độ, khi sử dụng riêng có vị hơi đắng, nên cần kết hợp các chất tạo ngọt khác. Mức an toàn 15mg/kg/ngày. Chất này có cảnh báo làm tăng nguy cơ ung thư và các tác dụng phụ nguy hại khác.
  5. Dextrose: Hầu hết những nhà sản xuất dextrose đều sử dụng bột ngô để chế tao dextrose, do đó còn có tên là “đường bắp” (corn sugar). Ngọt gấp 3 lần đường kính. Một số loại cung cấp chất xơ inulin có lợi cho cơ thể và không gây tăng đường huyết.
  6. Cyclamat: có độ ngọt thấp nhất trong các chất tạo ngọt nhân tạo. Bền với nhiệt độ. Liều lượng 11mg/kg/ngày. 

Vai trò của đường ăn kiêng cho người giảm cân

Ngày nay, sử dụng đường ăn kiêng vẫn luôn là giải pháp hỗ trợ giảm cân và tránh tăng cân phổ biến. Chúng được xem là lựa chọn hoàn hảo cho những người đang quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh nhưng vẫn cần ăn ngọt. Nhờ hương vị tự nhiên, đường ăn kiêng tạo hương vị đậm đà cho mỗi món ăn bạn nấu. Giúp bạn ăn ngon miệng hơn, thỏa cơn thèm ngọt nên được thay thế đường mía thông thường. 

Đường ăn kiêng tạo ra vị ngọt giúp ăn ngon miệng hơn

Đầu tiên, bạn cần hiểu đường ăn kiêng là chất tạo ngọt nhân tạo. Thành phần của đường ăn kiêng có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên như bắp, củ cải đường. Chỉ số đường huyết Glycemic Index (GI) thấp nên là sản phẩm an toàn. Bản chất được cấu tạo bởi các loại amino axit có vị ngọt liên kết với nhau tạo thành. Chúng có độ ngọt cao gấp nhiều lần đường kính thông thường, nhưng lại chứa rất ít hoặc không cung cấp năng lượng. Chính vì vậy đường ăn kiêng không gây tích tụ mỡ thừa cũng như tăng đường huyết sau ăn. 

Tác hại nếu sử dụng quá liều đường ăn kiêng cho người giảm cân

Nhiều người nghĩ rằng đường ăn kiêng an toàn nên có thể dùng thoải mái. Tuy nhiên thực tế thì sử dụng loại đường này cũng cần có quy định. Một số loại đường ăn kiêng vẫn chứa thành phần làm tăng đường huyết hoặc cung cấp năng lượng nếu bạn lạm dụng. Tốt nhất, không nên sử dụng nhiều hơn 20mg/người/ngày (khoảng 4 muỗng cà phê đường). Nếu đang bị tiểu đường, bạn nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. 

Đối với một số loại đường có thể gây phản tác dụng khi kết hợp với một số thực phẩm. Nó không trực tiếp bị hấp thụ nhưng lại kích thích sự thèm ăn. Điều này sẽ làm bạn khó kiểm soát chế độ ăn kiêng hằng ngày. Vậy nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và thắt chặt chế độ giảm cân.

Trên tất cả, đường ăn kiêng vẫn là sản phẩm tốt cho sức khỏe. Để đạt được mục đích giảm cân thành công, hãy áp dụng chế độ tập luyện, ăn uống và sử dụng đường ăn kiêng sao cho hợp lý.  

Đường bắp Maize Slim - Đường ăn kiêng tuyệt hảo cho người giảm cân

Hiện nay, đường ăn kiêng Maize Slim với thành phần từ đường bắp và chất xơ inulin được đánh giá là an toàn, tốt cho sức khỏe. Sản phẩm cũng được khuyến khích sử dụng thay thế đường mía thông thường. 

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm này TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline 0903 893 866 để được tư vấn cụ thể.


popup

Số lượng:

Tổng tiền: