Khám phá công việc của trình dược viên tại Mediphar USA

Đăng bởi Huyền Mediphar vào lúc 20/03/2020
Khám phá công việc của trình dược viên tại Mediphar USA

Bạn đã từng nghe nhắc đến nghề trình dược viên nhưng chưa hình dung được nó như thế nào và yêu cầu công việc cụ thể ra sao?

"Làm trình dược viên có khó không? Công việc cụ thể thế nào?" là câu hỏi mà Mediphar USA nhận được rất nhiều trong quá trình tuyển dụng. Có thể nói, đây là một trong những công việc phổ biến của các học viên ngành dược sau khi ra trường. Vậy, nghề trình dược viên là gì? Công việc cụ thể của trình dược viên tại Mediphar USA ra sao? Hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời ngay sau đây!

Trình dược viên là gì?

Có thể hiểu, trình dược là một nghề liên quan đến thuốc (dược). Những trình dược viên là những người kinh doanh dược phẩm, mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm. Họ làm việc trực tiếp với các chủ nhà thuốc, phòng khám, bác sĩ, dược sĩ... để giới thiệu tác dụng và cách sử dụng của các loại thuốc mới trên thị trường. Đồng thời, các trình dược cũng là người phân phối thuốc đến các đại lý thuốc trên toàn quốc. Người bệnh được sử dụng những loại thuốc tốt nhất hay không phần lớn nhờ vào khả năng của các trình dược viên.

Những kỹ năng mà một trình dược viên cần có?

Để làm nghề, yêu cầu tiên quyết mà một trình dược viên cần có đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn tốt, cập nhật kiến thức liên tục về dược phẩm, lòng yêu nghề và thực sự nhiệt huyết thì mới làm tốt cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Ngoài ra, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng để hoàn thiện nghề cũng là những điều mà một trình dược viên cần đạt được. Những kỹ năng đó là:

- Kiến thức ngành dược và kỹ năng marketing/ kinh doanh

- Kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm và phát triển các mối quan hệ

- Khả năng tìm kiếm thông tin khách hàng, đàm phán, thuyết phục khách hàng quan tâm đến sản phẩm

- Nhiệt tình, chủ động và cầu tiến.

- Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Làm trình dược viên có khó? Công việc của trình dược viên tại Mediphar USA là gì?

Hiện nay, rất nhiều người đã thành công với nghề trình dược. Càng bán được nhiều thuốc, bạn càng có mức thu nhập cao. Trình dược không đòi hỏi chuyên môn cao nên hiện nay nhiều bạn vừa ra trường đã lựa chọn công việc này để học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh mức lương, việc hưởng phần trăm doanh thu từ những hợp đồng kỳ được cũng đã giúp nhiều bạn có cuộc sống ổn định như ý muốn. Có thể nói, để trở thành một trình dược viên không hề khó. Cái chính là bạn có được nhiệt huyết và những kỹ năng cần thiết như đã đề cập ở trên.

Là một trình dược viên công tác khá lâu tại Mediphar USA, chị Trần Ngọc Quỳnh Hương (Long An) hiện là một trong những người đạt doanh số cao nhất của công ty với hơn 650 triệu đồng Quý 4/2019. Dù là nữ giới, có nhiều hạn chế về sức khỏe, sự quyết đoán hơn nam giới nhưng bù lại có nhiều lợi thế về sự mềm dẻo, khéo léo trong nghề. Chị Quỳnh Hương chia sẻ: "Để làm tốt nghề trình dược bạn phải thực sự năng động và chịu khó. Trước đây, mỗi ngày tôi đều cố gắng rong ruổi đến hàng chục nhà thuốc và duy trì quan hệ với các đối tác, mỗi khi thuyết phục thành công một khách hàng nào đều thực sự rất vui". 

Nói về lợi thế khi làm việc tại Mediphar USA, anh Ngô Văn Nam (trình dược viên tại Bắc Ninh) cho biết: "Làm việc tại Mediphar USA, tôi cảm thấy rất yên tâm và tự tin vì uy tín và chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, các hoạt động marketing, truyền thông online đã phần nào quảng bá sản phẩm và các chiến dịch nên chúng tôi cũng không mất nhiều công quảng cáo".  

Khám phá công việc trình dược viên tại Mediphar USA

- Giới thiệu các thực phẩm bảo vệ sức khỏe của công ty tới các nhà thuốc, phòng khám. 

>>>>> TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC DÒNG SẢN PHẨM CỦA MEDIPHAR USA <<<<<

- Nắm bắt thông tin tốt về thị trường, khách hàng. Xây dựng mối quan hệ bền vững với người tiêu dùng.

- Có kế hoạch, triển khai bán hàng, phân phối sản phẩm phù hợp.

- Xây dựng hình ảnh công ty đến với các khách hàng.

- Thông tin về các sản phẩm đến khách hàng một cách trung thực. Triển khai các chương trình, chính sách, thông tin từ công ty tới các khách hàng. 

- Nhận đơn hàng từ khách hàng và chuyển thông tin đơn hàng về công ty.

- Duy trì việc chăm sóc khách hàng cũ để tăng cao doanh số bán hàng, mở rộng thị trường và tìm kiếm khách hàng mới.

Nếu bạn đang có ý định trở thành trình dược viên thì có thể đăng ký ngay hôm nay.

VIẾT BÌNH LUẬN:


popup

Số lượng:

Tổng tiền: