Làm sao để trẻ hết biếng ăn?

Đăng bởi Mediphar USA vào lúc 09/01/2020
Làm sao để trẻ hết biếng ăn?

Làm sao để trẻ hết biếng ăn? Là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Mediphar USA chia sẻ một số bí kíp giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa khỏe.

Trẻ biếng ăn là do đâu?

Trẻ ham chơi, không lo tập trung ăn uống

Trong trường hợp này, nhiều phụ huynh thường dụ con bằng cách cho con xem điện thoại, tivi, vừa ăn vừa chơi hoặc bế rong khắp xóm,... Cách này tạo ra thói quen xấu cho trẻ khi ăn, làm bữa ăn kéo dài, thức ăn nguội lạnh làm trẻ vừa chán ăn vừa ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Cho trẻ ăn vặt trước khi ăn bữa chính 

Nhiều cha mẹ thường thấy con thích ăn gì là cho ăn nấy. Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn vặt sẽ khiến trẻ không ăn nỗi bữa chính. Thói quen này không chỉ khiến trẻ biếng ăn hơn mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Thực đơn nhàm chán, kéo dài

Các món ăn đơn điệu sẽ khiến trẻ không được kích thích, lâu ngày sinh ra cảm giác nhàm chán, biếng ăn.

Bị ép ăn 

Khi thấy con ăn ít, nhiều bậc phụ huynh thường ép con ăn vì sợ con đói. Tuy nhiên cách này lại vô tình khiến trẻ bị căng thẳng, lo lắng, sợ hãi khi nhìn thấy đồ ăn và trẻ càng lười ăn hơn.

Làm sao để trẻ hết biếng ăn?

- Kích thích trẻ muốn ăn thì nên tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn của trẻ.

- Cho trẻ ăn những món mà trẻ thích. 

- Để trẻ vận động ngoài trời nhằm tăng cường tiêu hóa. 

- Giãn cách bữa ăn nhằm tìm thời điểm hứng thú để chịu ăn của trẻ và cũng tạo cơ hội cho trẻ bộc lộ dấu hiệu đói. 

- Để đồ ăn xung quanh khu vực chơi: Cách này khá hữu hiệu với các bé vốn hiếu động và khó chịu ngồi lên bàn ăn và ít chịu ăn đúng bữa. Bạn chuẩn bị tầm 2-3 món thức ăn xung quanh khu vực trẻ hay chơi. Chờ đến khi bé chấp nhận ăn vui vẻ...

Tuyệt chiêu giúp trẻ ăn ngon – tiêu hóa khỏe

Sẽ không còn tình trạng:

- Thời gian mỗi bữa ăn của trẻ thường kéo dài.

- Trẻ ngậm thức ăn trong miệng lâu, không chịu nhai hoặc nuốt.

- Trẻ không ăn một số loại thức ăn hoặc tất cả thức ăn.

- Luôn khóc lóc, tìm cách quấy rối khi đồ ăn được dọn ra.

Đã có tuyệt chiêu cho mẹ, giúp con tiêu hóa tốt, miễn dịch khỏe, lại hấp thu dinh dưỡng tối đa. Xem ngay clip để khám phá "tuyệt chiêu".

 

Men tiêu hóa menpeptine – khắc phục đầy bụng đi ngoài hiệu quả nhanh chóng

Việc bổ sung men tiêu hóa sẽ giúp rút ngắn thời gian phân rã thức ăn. Làm giảm bớt các triệu chứng ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, căng tức vùng bụng…một cách nhanh chóng, đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Một gợi ý men hỗ trợ tiêu hóa được tin dùng nhất hiện nay, giải pháp hiệu quả mà hầu như mỗi tủ thuốc gia đình đều không thể thiếu đó chính là Menpeptine của Mediphar USA. Bổ sung các enzyme Papain, Alpha – Amylase, giúp giảm đầy bụng, khó tiêu, kích thích ăn ngon an toàn, hiệu quả.

Đây được xem là sản phẩm khắc phục rối loạn tiêu hóa số 1 hiện nay. Sản phẩm hiện được bán tại nhiều nhà thuốc và bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước. Được bào chế dưới cả 2 dạng là viên nang và siro, nên đối tượng người dùng đa dạng. Phù hợp cho cả trẻ nhỏ, người lớn và người cao tuổi. Riêng trẻ em dưới 2 tuổi thì cần dùng theo chỉ định của dược sĩ, bác sĩ.


popup

Số lượng:

Tổng tiền: