Phụ nữ mang thai uống viên sủi vitamin tổng hợp có tốt không?

Đăng bởi Huyền Mediphar vào lúc 21/05/2020
Phụ nữ mang thai uống viên sủi vitamin tổng hợp có tốt không?

Đối với phụ nữ mang thai, bổ sung vi chất cho cơ thể bằng chế độ ăn uống hằng ngày thường không đủ. Chính vì vậy, uống viên sủi vitamin tổng hợp đã trở thành giải pháp được nhiều chị em lựa chọn. Liệu đây có phải là cách hay?

Kiểm tra nhu cầu bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu

Phụ nữ mang thai thường có nhu cầu bổ sung vitamin tổng hợp khá cao. Nhiều người cũng sẽ cần uống vitamin tổng hợp để bù đắp lại sự thiếu hụt một hoặc một vài vitamin cụ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết là cơ thể họ liệu đang bị thiếu hụt vitamin nào. 

Do đó, điều đầu tiên mà các chị em nên làm là tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra. Các bác sĩ sẽ lên kế hoạch bổ sung dinh dưỡng cụ thể để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất. Nếu chế độ ăn của bạn không đủ rau củ quả, các bác sĩ sẽ khuyến nghị dùng thực phẩm chức năng như viên sủi bổ sung vitamin, một dạng không kê đơn luôn có ở các hiệu thuốc. Đi kèm với đó là hướng dẫn sử dụng một cách phù hợp để tránh tương tác với các thuốc chữa bệnh bạn có thể đang sử dụng. 

Vai trò của viên sủi vitamin tổng hợp dành cho bà bầu

Các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất hiện nay không thể thay thế bữa ăn chính. Tuy nhiên, viên uống vitamin tổng hợp có khả năng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu, đồng thời bảo đảm sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bạn có thể dùng nhiều dạng thức khác nhau của loại vitamin này như dạng lỏng, viên nang, viên sủi bọt… để tìm ra dạng nào phù hợp với cơ thể nhất.

Thông thường, các viên sủi bọt sẽ chứa những dưỡng chất mà phụ nữ mang thai cần như Canxi, Vitamin nhóm B, Kẽm, Magie, Vitamin C… Chúng được cấu tạo để bổ sung hàm lượng chất theo đúng Liều Khuyến nghị Mỗi ngày (RDA): Không quá liều, lượng vừa đủ phù hợp cho mọi người lớn khỏe mạnh. Sản phẩm tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn khoảng 100% nhu cầu vitamin và khoáng chất mỗi ngày. 

Một số lưu ý sử dụng viên sủi vitamin tổng hợp mẹ bầu cần biết!

  • Trên sản phẩm sẽ cung cấp thông tin thành phần tỉ lệ của mỗi loại vi chất. Bạn cần đọc kỹ nhãn mác trước khi dùng. Việc bổ sung quá liều một số loại vitamin có thể gây hại cho cơ thể. 
  • Không uống vitamin nếu sản phẩm đã hết hạn sử dụng. 
  • Không dùng caffeine khi uống vitamin vì nó có thể cản trở việc hấp thu các chất.
  • Hãy uống đều đặn theo một lịch cố định. Tốt nhất là sau bữa ăn sáng và sau bữa ăn trưa. Tránh uống vitamin tổng hợp khi đói.
  • Không dùng viên sủi bổ sung vitamin khi mẹ bầu đang bị sỏi thận, canxi trong máu cao...
  • Vitamin có thể giảm chất lượng theo thời gian, đặc biệt là nếu bảo quản ở nơi nóng ẩm. 
  • Bạn nên mua sản phẩm ở những nhà thuốc, phòng khám, đại lý uy tín để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. 
  • Không sử dụng sản phẩm viên sủi bổ sung vitamin không ghi rõ hạn sử dụng.
  • Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn uống vitamin tổng hợp để đảm bảo sản phẩm là phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn viên sủi vitamin tổng hơp cho phụ nữ mang thai. Hi vọng sẽ giúp các mẹ biết cách bổ sung vitamin tổng hợp đúng cách. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Viên sủi bổ sung vitamin tổng hợp tốt nhất cho mẹ bầu

Supercomin Effervescent là sản phẩm của Mediphar USA được sản xuất tại nhà máy GMP. Đây là viên sủi bổ sung các loại vitamin tổng hợp tốt nhất mà các chị em phụ nữ mang thai có thể yên tâm sử dụng.

Sản phẩm cung cấp đồng thời cả 12 thành phần là canxi, Magie, Kẽm, Vitamin C, Vitamin nhóm B... Dưới dạng hữu cơ, các chất này dễ dàng được cơ thể hấp thu cùng với thức ăn hàng ngày giúp cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu. Các mẹ bầu có thể tham khảo sử dụng hàng ngày trong suốt thai kỳ và khi cho con bú để cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển toàn diện.


popup

Số lượng:

Tổng tiền: