Vì sao mẹ cần phải khắc phục tình trạng biếng ăn của con ngay và luôn?

Đăng bởi Huyền Mediphar vào lúc 21/02/2020
Vì sao mẹ cần phải khắc phục tình trạng biếng ăn của con ngay và luôn?

Các mẹ có biết điều này? Một trong những nguyên nhân khiến bé nhà bạn tự kỷ, chậm phát triển thể chất lẫn tinh thần chính là bạn đã để tình trạng biếng ăn của con trẻ kéo dài.

Trẻ biếng ăn lâu dài dễ bị bệnh tự kỷ

Trẻ biếng ăn là một trong những vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Bởi đây chính là yếu tố gây nên những tác hại nặng nề cả về thể chất lẫn trí tuệ ở trẻ. 

Theo nghiên cứu của trường đại học Cambridge (Anh) ở hơn 1600 trẻ em từ 12 – 18 tuổi, thì những bé mắc chứng biếng ăn có nhiều dấu hiệu của bệnh tự kỷ. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ biếng ăn kéo dài thì chỉ số phát triển trí tuệ chỉ đạt mức 90 điểm, thấp hơn 14 điểm so với những đứa trẻ cùng lứa tuổi ăn uống bình thường. 

Khi tình trạng biếng ăn ở trẻ kéo dài mà cha mẹ không tìm cách khắc phục sẽ khiến trẻ bị thiếu năng lượng dẫn đến không muốn hoạt động, vui chơi, lâu dần sẽ dễ mắc bệnh trầm cảm, tự kỷ.

Bên cạnh đó, biếng ăn dẫn đến thiếu các vi chất thiết yếu cũng khiến trẻ trở nên suy dinh dưỡng dẫn đến chậm phát triển thể chất, suy giảm miễn dịch nên trẻ thường xuyên bị ốm vặt và mắc các bệnh nhiễm khuẩn.

Do đó, để khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn, chậm phát triển và ngăn ngừa trẻ bị tự kỷ các mẹ nên xác định nguyên nhân và hướng khắc phục càng sớm càng tốt. 

Trẻ biếng ăn do rối loạn tiêu hóa - nguyên nhân quan trọng!

Bên cạnh các nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn như trẻ đang bị bệnh, không tập trung vào ăn uống, trẻ biếng ăn theo giai đoạn, thay đổi môi trường sống, chế độ ăn mất cân đối, thiếu vi chất, khẩu phần không hợp vị... thì rối loạn tiêu hóa được xem là nguyên nhân quan trọng có thể gây ra tâm lý biếng ăn, sợ ăn ở trẻ.

Ở nhiều trẻ, các bé thường chỉ thích uống sữa và không chịu ăn cháo, cơm dù ba mẹ đã cố gắng cải thiện chế độ ăn và khẩu vị phù hợp. Đó là khi hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả khiến khả năng hấp thu, tiêu hóa kém làm trẻ mất cảm giác ngon miệng.

Mặt khác, lượng thức ăn được cung cấp quá nhiều khiến cơ quan tiêu hóa bị quá tải. Dù đã hoạt động hết công suất nhưng vẫn không tiêu hóa hết thức ăn, khiến trẻ luôn cảm thấy no bụng, không hứng thú khi đến bữa tiếp theo. 

Menpeptine - Top sản phẩm giúp khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ!

Có thể nói, việc khắc phục hội chứng biếng ăn chính là giải pháp loại trừ khả năng mắc bệnh tự kỷ ở trẻ. Cách tốt nhất là các mẹ nên học hỏi kinh nghiệm từ các mẹ đã khắc phục hiệu quả tình trạng này với men tiêu hóa Menpeptine. Rất nhiều mẹ đã giúp trẻ lấy lại cảm giác thèm ăn tự nhiên. Nhờ đó, cơ thể con được hấp thu dinh dưỡng hiệu quả, nạp đầy năng lượng từ thức ăn mà trở nên khỏe khoắn, lớn nhanh, năng động hơn.

Men tiêu hóa Menpeptine là một trong những dòng sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa nổi bật do Mediphar USA sản xuất. Với thành phần chứa các men có lợi như Alpha - Amylase, Papain... sản phẩm có khả năng cắt nhỏ thức ăn theo cơ chế thủy phân, giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giảm đầy bụng, trướng hơi, đầy hơi, ăn uống khó tiêu đồng thời kích thích ăn ngon.

Ngay lúc này nếu các bậc cha mẹ có con biếng ăn thì hãy nhanh chóng khắc phục, đừng để tình trạng kéo dài gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển toàn diện của con.

Tags : menpeptine, rối loạn tiêu hóa, trẻ biếng ăn, trẻ tự kỷ,

popup

Số lượng:

Tổng tiền: